Công ty cổ phần phát triển quốc tế Việt Thắng

Vietthang International Development Corporation

Nhật mở rộng "cửa" với lao động Việt, nâng tầm hợp tác nhân lực hai nước

Fri, 12-09-2022 | 15:36:00 PM GMT+7 Bản in
Chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung sẽ giúp định hình lại các chính sách một cách hệ thống hơn, bài bản hơn trong thời gian tới.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản, từ ngày 4/9 - 8/9/2022, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản. Đoàn công tác có 2 cuộc tiếp xúc, hội đàm song phương cấp Bộ trưởng; gặp gỡ các Nghị sỹ lưỡng viện; tiếp, làm việc với gần 20 nghiệp đoàn tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam; thăm, làm việc với thực tập sinh Việt Nam làm việc tại các nhà máy, trung tâm dưỡng lão tại Nhật…

Đặc biệt, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã tham dự tọa đàm về thúc đẩy tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam do Liên minh Nghị sỹ thúc đẩy chung sống với lao động người nước ngoài và Tổ chức công ích Hiệp hội toàn quốc về hỗ trợ cùng phát triển nhân lực nước ngoài tại Nhật Bản (NAGOMi) phối hợp tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều Nghị sỹ và hơn 100 tổ chức quản lý thực tập sinh tham gia.
Song song với các hoạt động trên, trong các ngày 6/9 và 8/9 tại Tokyo và Osaka, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với JITCO tổ chức 2 cuộc hội thảo lớn với chủ đề tăng cường hợp tác đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản sau đại dịch Covid-19.

Hội thảo do Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan trực tiếp chủ trì có sự phối hợp của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội, Bộ Tư pháp Nhật Bản, thu hút sự tham gia của đông đảo các nghiệp đoàn tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam và hơn 40 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tham dự.

Vấn đề chưa có tiền lệ trong hợp tác nhân lực Việt - Nhật

Tại các buổi làm việc với Bộ Tư pháp và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, các Bộ trưởng đều có chung nhận định, đánh giá tốt đẹp về kết quả hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản trong gần 30 năm qua, nhất là sự phát triển nhanh chóng, hiệu quả trong giai đoạn 10 năm từ 2012 đến 2022.

Đến thời điểm hiện nay, số thực tập sinh Việt Nam đã lên tới 370.000 trong tổng số gần 500.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Nhật Bản là minh chứng rõ nét cho hiệu quả hợp tác trên lĩnh vực này.

Làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Kato Katsunobu, ông Đào Ngọc Dung đề nghị Bộ này xem xét mở rộng các ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh người Việt Nam trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ khách sạn, nhà hàng, nghề lái xe… là những ngành, nghề người lao động Việt Nam nhanh thích ứng, nâng cao được kỹ năng nếu qua đào tạo cơ bản. Bên cạnh đó, thẳng thắn đề nghị phía Nhật không đánh thuế 2 lần (thuế cư trú và thuế thu nhập) đối với thực tập sinh Việt Nam.

"Trong thời gian qua, thực tập sinh Việt Nam đã rất vất vả do chịu tác động, ảnh hưởng của dịch Covid -19, hiện nay lại bị giảm bình quân 30% thu nhập do tác động của tỷ giá đồng Yên nên lại càng vất vả hơn. Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản duy trì việc đánh 2 lần thuế đối với thực tập sinh thì thu nhập còn lại trên thực tế là rất thấp, khó đảm bảo được việc thu hút người lao động Việt Nam tham gia các chương trình của Nhật Bản", ông Đào Ngọc Dung chia sẻ.

Từ thực tế đó, ông Dung đề nghị xem xét cho thực tập sinh Việt Nam được hưởng các quy chế bình đẳng như áp dụng với một số quốc gia khác.

Với người đồng cấp của Bộ Tư pháp Nhật Bản, ông Đào Ngọc Dung đề nghị phía bạn xem xét tiếp tục cải tiến các chương trình tiếp nhận thực tập sinh, chương trình lao động kỹ năng đặc định và điều dưỡng viên để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, nghiệp đoàn 2 bên thuận lợi trong việc phối hợp thực hiện.

Trên cơ sở những nội dung hội đàm giữa 2 Bộ trưởng trong cuộc làm việc tháng 6/2022 tại Hà Nội, ông Đào Ngọc Dung tiếp tục đề nghị Bộ này xem xét phối hợp đề xuất Chính phủ Nhật Bản cải cách chính sách tiếp nhận, tăng lương tối thiểu cho thực tập sinh.

Thông tin thêm về kết quả làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, ông Đào Ngọc Dung cho biết, nếu phía Nhật Bản không tăng cường đổi mới các chính sách tiếp nhận một cách công bằng, quan tâm thực chất đến quyền lợi người lao động vì mục tiêu hài hòa lợi ích của 2 quốc gia thì trong thời gian tới khó có thể thu hút được lực lượng lao động trẻ, có chất lượng của Việt Nam tham gia các chương trình tu nghiệp tại Nhật.

Ngoài ra, hai Bộ trưởng cũng ghi nhận, đánh giá cao việc nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh trong thời gian qua của các cơ quan chuyên môn, trong đó điển hình là việc phía Nhật đã rút giấy phép, tước quyền sử dụng thực tập sinh người nước ngoài của doanh nghiệp để xảy ra bạo hành đối với thực tập sinh Việt Nam.

Phía Nhật Bản đánh giá cao việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật về người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với nhiều điểm ưu việt, trong đó có các nội dung giảm thiểu các chi phí trung gian, tiết kiệm chi phí ban đầu cho người lao động. Đồng thời phía Việt Nam đã xử lý, đình chỉ và thu hồi giấy phép đối với các doanh nghiệp vi phạm về thu phí phái cử vượt mức quy định.

Hợp tác phát triển nguồn nhân lực phải đi vào thực chất

Làm việc với JICA, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, trong thời gian qua, nhất là từ sau khi dịch Covid-19 được khống chế, cơ quan quản lý nhà nước hai bên và các doanh nghiệp 2 nước đã có nhiều nỗ lực giải quyết các vấn đề vướng mắc nên chỉ trong vòng 8 tháng, số thực tập sinh Việt Nam nhập cảnh vào Nhật bản đã lên tới gần 60.000 người trong tổng số trên 90.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài...

                                                                                                                                                                                                                                                                                       Nguồn: Dantri.com.vn